Lemuria: Lục địa bí ẩn trong truyền thuyết có thực sự tồn tại?

Lục địa Lemuria được xem là quê hương của một chủng tộc cổ xưa, có sự phát triển tân tiến đáng kinh ngạc.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý xúc phạm đến cá nhân hay tổ chức nào.
Lemuria: Lục địa bí ẩn trong truyền thuyết có thực sự tồn tại?

Lục địa Lemuria được xem là quê hương của một chủng tộc cổ xưa, có sự phát triển tân tiến đáng kinh ngạc.

Nếu bạn đã từng nghe về thành phố Atlantis và đặt câu hỏi về sự tồn tại cũng như biến mất của nó, thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua một vùng đất khác cũng chịu chung số phận chìm xuống đáy đại dương với Atlantis, đó là Lục địa Lemuria nơi được xem là quê hương của một chủng tộc cổ xưa, có sự phát triển tân tiến đáng kinh ngạc.

Lemuria là gì?

Lemuria là tên gọi của một lục địa bí ẩn đã biến mất trong thần thoại, nằm đâu đó trên Ấn Độ Dương hoặc Thái Bình Dương. Đôi lúc, Lemuria bị đồng nhất hoặc nhầm lẫn với một lục đia thần thoại khác lục địa Mu.

Tuy nhiên, giữa hai lục địa không có quá nhiều điểm chung, thay vào đó, Lemuria lại có nhiều điểm tương đông với thành phố Atlantis nổi tiếng. Cả hai đều được miêu tả như những thiên đường trên mặt đất, không có tội phạm, nguồn lương thực dồi dào và cư dân phát triển cũng như có khả năng giao tiếp thông qua thần giao cách cảm theo một số giả thuyết.

Nguôn gốc

Giả thuyết về lục địa Lumeria được cho là bắt nguồn vào thế kỷ XIX, khi thuyết tiến hóa được giới thiệu và khiến nhiều người bắt đầu có cách nghĩ cũng như quan điểm mới cả về cuộc sống lẫn thế giới quan. Điều này bao gồm cả những giả thuyết về các nền văn minh cổ đại và quan điểm về những khái niệm huyền bí mới như Thần học.

Những miêu tả về lục địa Lemuria

Charles – Etienne Brasseur de Bourbourg (Nhà văn, nhà khảo cổ học, nhà dân tộc học, sử gia)

Các tài liệu sớm nhất có đề cập về lục địa Lumeria được Charles-Etienne Brasseur de Bourbourg, sử gia kiêm nhà khảo cổ học người Pháp, tìm thấy năm 1864. Brasseur đã trở nên say mê với nền văn minh Maya cổ đại sau khi phát hiện ra tàn tình của người Maya ở vùng Yucatan, và tới Tây Ban Nha để trực tiếp xem các hiện vật.

Tại đây, nhà khảo cổ học tình cờ tìm được chỉ dẫn giải mã chữ tượng hình của người Maya và sử dụng nó để giải mã một thư tịch cổ. Charles-Etienne sau đó đã tuyên bố đã phát hiện ra một vùng đất cổ, một mảng lục địa đã bị núi lửa phun tròa đánh chìm xuống biển.

Thậm chí, ông còn cho rằng trong chỉ dẫn giải mã có các chữ cái gần giống chữ M và U nên đã kết luận tên vùng đất là Mu. Thật không may cho Charles-Etienne là các học giả sau này đã chỉ ra rằng ông mắc phải một số sai lầm trong diễn giải bảng giải mã. Hơn thế nữa, bảng chữ tượng hình của người Maya chỉ được giải mã thành công vào giữa thế kỷ XX.

Augustus Le Plongeon

Giả thuyết về lục địa Lemuria hay Mu do Brasseur đưa ra được một nhà khảo cổ học nghiệp dư khác là Augustus Le Plongeon đề cập đến.

Le Plongeon vô tình tìm được một câu chuyện kể về hai anh em muốn gây ấn tượng và chinh phục nữ hoàng Moo người mà ông liên hệ đến cái tên Mu.

Một trong hai người qua đời, còn người kia giành được quyền cai trị hòn đảo ngay trước khi thảm họa lớn xảy ra.

Tương truyền, nữ hoàng Moo đã chạy trốn được tới Ai Cập và trở thành nữ thần Isis, đồng thời ra lệnh xây dựng tượng Nhân sư.

Helena Petrovna Blavatsky

Helena Petrovna Blavatsky là người sáng lập lên Hội Thần học. Nhà huyền bí học này đã tuyên bố mình có những thông tin về lục địa Lemuria nhờ một văn bản Tây Tạng cổ, có tên Cuốn sách Dzyan.

Hơn thế nữa, nhờ vào cuốn sách mà bà tin rằng người Lemuria là chủng tộc thứ ba trong số bảy chủng tộc thủy tổ, họ có con mắt thứ ba cũng như sở hữu khả năng ngoại cảm. Theo Henela, lục địa Lemuria nằm ở Ấn Độ Dương và tồn tại vào khoảng 150 triệu năm trước.

Một nhà thần học ủng hộ Henela Blavatsky là William Scott-Elliot đã đưa câu chuyện về Atlantis và Lemuria vào các tác phẩm của mình. Thậm chí, ông còn tuyên bố rằng mình có những hiểu biến về lục địa bí ẩn nhờ khả năng thấu thị.

Bằng chứng về sự tồn tại

Các bằng chứng cho sự tồn tại của Lemuria có lẽ nằm dưới lãnh hải của Nhật Bản tại Yonaguni, đảo lớn Petroglyph ở Hawaii hoặc các điểm cự thạch trên Đảo Phục Sinh.

Bên cạnh đó, các nềm văn hóa khác nhau như Maori, Samoa và văn học Tamil đều có những thần thoại kể về một vùng đất đã biến mất. Tuy nhiên, giả thuyết này đã trở nên lung lay khi lý thuyết về kiến tạo mảng và trôi dạt của lục địa nói chung được chấp nhận.

Giả thuyết về lục địa Lemuria hiện đại

Nhà huyền môn Kito giáo người Mỹ Edgar Cayce (1877-1945) đã đề cập đến lục địa Lemuria trong nhiều bài viết về ngoại cảm của mình. Còn David Childress, một tác giả, lại tin rằng Lemuria xuất hiện cách đây 78.000 năm với một chính phủ, ngôn ngữ riêng và thành công nhờ vào giáo dục tiên tiến.

Nữ diễn viên đoạt giải Oscar đã từng sống ở Lemuria?

Shirley MacLaine (sinh ngày 24/4/1934) là một nữ diễn viên Hoa Kỳ đã đoạt nhiều giải Oscar. Bà cũng là nhà hoạt động (chính trị) và tác giả, với nhiều sách viết về tâm linh (spirituality) thời đại mới (new age), sự đầu thai, cũng như tự truyện.

Shirley MacLaine đã viết rất nhiều cuốn sách liên quan đến các kiếp trước của bản thân mình và những người bà đã từng tiếp xúc.

Shirley MacLain khi còn trẻShirley MacLain khi còn trẻ

Hai trong số các cuốn sách của Shirley MacLaine là cuốn "The Camino: A Journey of the Spirit" (Tạm dịch: Camino: hành trình của tinh thần) và "I’m Over All That: And Other Confessions" (Tạm dịch: Tôi đã trải qua tất cả) đã đề cập rằng Shirley đã từng chuyển sinh thành người trong các nền văn minh Lemuria.

Shirley MacLaine cho biết Lemuria là nền văn minh xuất hiện trước Atlantis và có trình độ công nghệ rất cao. Trong cuốn "Camino: hành trình của tinh thần", MacLaine cho biết: nền văn minh Lemuria chính là khu vực Vườn địa đàng (Garden of Eden) được nói đến trong các kinh thánh. Lemuria có kiến trúc rất phát triển với những con đường và các kim tự tháp bằng pha lê, tất cả các tòa nhà được xây dựng đều dựa trên sự cân bằng điện từ của các lực tự nhiên trên Trái Đất, do đó cung cấp cho con người các dạng năng lượng cao. Lemuria là thời kỳ xã hội có sự hài hòa cân bằng tuyệt đối giữa con người, thiên nhiên (cây cối, thú vật) và Thần.

Con người thời kỳ Lemuria là người lưỡng tính, họ có thân hình cao trên 2 mét, đi lại như lướt trên mặt đất, giao tiếp với nhau bằng thần giao cách cảm. Thiền định và kết nối với Thần là chuyện hàng ngày của người Lemuria. Tuổi thọ của người Lemuria là gần như là bất tử do đặc điểm cơ thể vật lý và tính chất hài hòa của xã hội. Tuy nhiên, sau khi các linh hồn đạt đến một thâm niên nào đó, họ chỉ cần được bầu chọn để giải thể cái thân xác thịt này và trở về cõi cao hơn.

Cuốn sách "Camino: hành trình của tinh thần"

Trong cuốn "I’m Over All That: And Other Confessions", MacLain viết:

"Tôi nhớ một cách sinh động mình từng là một sinh vật lưỡng tính trong thời kỳ của nền văn minh Lemuria (trước nền văn minh Atlantis). Tôi và những người xung quanh sống trong một bầu không khí vô cùng hòa bình và thanh thản. Các sinh mệnh mới được sản sinh thông qua sức mạnh của tâm trí trong quá trình thiền định sâu.

Bởi lưỡng tính, nên mỗi người chúng tôi đều có đặc điểm của cả người nam lẫn người nữ, nhưng điều quan trọng nhất là sự lựa chọn của linh hồn, điều đó đã được biểu lộ thông qua sự kết nối với Thần. Mỗi con người ở đây có một sự dao động bằng nhau giữa âm và dương, giữa nam và nữ.

Tại một thời điểm trong lịch sử của Lemuria, một số người trong chúng tôi bị hấp dẫn với ý tưởng phân chia âm dương và dao động âm dương để chúng tôi có thể quan sát người khác với tính khách quan hơn. Tôi là một trong những người đồng ý tham gia vào cái được gọi là phân chia giới tính. Ngày nay, mọi nền văn hóa trên Trái Đất đều có một huyền thoại mô tả tương đương với việc Eva được sinh ra từ xương sườn của Adam."

Cuốn sách "I’m Over All That: And Other Confessions"

Maclain cho biết việc phân chia người lưỡng tính Lemuria thành hai người đơn tính (nam và nữ) đã tạo ra chủng tộc người Atlan (Atlantean) trong lòng nền văn minh Lemuria. Việc người nam và người nữ được phân tách từ dao động của một người lưỡng tính khiến người nam và người nữ có sự hấp dẫn nhau về tính dục, nhưng nó khiến con người cảm thấy rằng mình tách biệt với nửa kia, đồng thời nó cũng sinh ra nỗi sợ hãi bị cô lập, cô đơn và quan trọng hơn là sự tách biệt khỏi sự cân bằng của các tâm hồn hoàn hảo vốn có khả năng tương thông với các vị Thần.

Lemuria bị hủy diệt như thế nào?

Shirley MacLaine trong cuốn "Camino: hành trình của tinh thần" cho biết, sự phân chia giới tính từ người lưỡng tính thành người đơn tính đã làm xuất hiện nền văn minh của người Atlan. Người Atlan khi đó muốn phát triển riêng nền văn minh của mình, họ mong muốn có được nền văn minh cao hơn so với người Lemuria. Người Atlan cũng đã xây dựng cho mình lục địa Atlantis ở phía Thái Bình Dương, họ bị hấp dẫn và tiếp thu những công nghệ của người ngoài hành tinh như các con tàu vũ trụ vĩ đại, các khoa học vật liệu tiên tiến, kỹ thuật biến đổi gen cũng như văn hóa nghệ thuật của người ngoài hành tinh. Rất nhanh, người Atlan đã phân tách suy nghĩ của họ với người Lemuria, họ tôn sùng công nghệ và các giá trị vật chất.

Đồng thời, các công nghệ và cách suy nghĩ của người Atlan cũng đã tác động đến người Lemuria, khiến cho người Lemuria cũng trở nên mất cân bằng trong giao tiếp giữa bản thân họ với thiên nhiên và Thần, họ trở nên cô đơn, ích kỷ – những thứ được cho là nguồn gốc của tội lỗi. Tiến tiếp nữa, một số người Lemuria cho rằng bản thân họ vượt trội hơn người khác, và trong cảm giác vượt trội đó, họ tìm cách nô dịch một nhóm người khác. Điều này dẫn đến sự phân hóa sâu sắc trong xã hội người Lemuria, phá hủy sự hài hòa của năng lượng tinh thần tập thể của người Lemuria.

Về sự kết thúc của lục địa Lemuria, MacLaine viết trong cuốn "Camino: hành trình của tinh thần":

"Bản thân Trái Đất sống hữu cơ như một loài thực vật hay động vật, ý thức của con người cũng tạo ra và tác động đến các hiện tượng sinh thái tự nhiên. Khi cảm xúc và linh hồn trở nên méo mó và bị xáo trộn thì Trái Đất cũng vậy. Năng lượng bị bóp méo của nhân loại đã làm xáo trộn sự cân bằng tự nhiên và dòng chảy hài hòa của thiên nhiên. Và thiên nhiên đã phản ứng. Các núi lửa bên dưới bề mặt của Lemuria dọc theo rìa của cấu trúc lục địa bị kích hoạt và Lemuria chìm xuống dưới những ngọn sóng…Tôi nghe thấy hàng triệu linh hồn đang kêu cứu vì họ không biết đã làm sai ở đâu." 

Các phát hiện của các nhà khoa học tại Đại học Witwatersrand, Nam Phi năm 2017 cho biết rằng thảm họa hủy diệt Lemuria đã xảy ít nhất 8 triệu năm về trước.

Bên cạnh lục địa Lemuria, đã có nhiều phát hiện về sự tồn tại và hủy diệt của các lục địa và các nền văn minh tiền sử khác, như lục địa Atlantis, lục địa Mu. Điều này khẳng định rằng tri thức và hiểu biết của khoa học hiện nay về lịch sử của Trái Đất và lịch sử nhân loại còn vô cùng hạn chế, cũng có nghĩa là bí mật về nguồn gốc sinh mệnh con người vẫn là ẩn số lớn đối với nhân loại.